Tin tức

SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

4 Tháng Mười Hai, 2021

Sơn nội thất, sơn ngoại thất chống thấm được khuyên dùng trong khi xây dựng công trình. Nó giúp bảo vệ tường nhà, tránh bị thấm dột, ẩm mốc. Tuy nhiên khi sử dụng sơn chống thấm cũng sẽ có nhiều hiểu lầm, lỗi sai thường mắc phải. Trong bài viết này, HT Bàn Thạch sẽ chỉ ra tầm quan trọng của sơn chống thấm tường nhà và những lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng xem bạn có mắc phải lỗi sai nào dưới đây không nhé!

Vì sao tôi bạn nên chọn chống thấm cho ngôi nhà ngay từ đầu?

Đôi khi những vết nứt nhỏ ở góc tường hay những nơi khuất khiến bạn không để ý. Nhưng chính những vết nứt nhỏ này lại cho thấy toàn bộ bề mặt tường đã bị thẩm thấu nước từ lâu. Hậu quả là cho dù sau này bạn có sử dụng sơn chống thấm tường nhà thì cấu trúc của kim loại, bê tông đã bị giảm đáng kể.

Tình trạng ẩm ướt càng kéo dài thì càng tác động xấu đến cấu trúc, tuổi thọ của công trình. Không những vậy, sự sinh sôi nấm mốc làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Biện pháp đơn giản và hợp lý nhất để ngăn chặn những rủi ro trên đó là dùng chất chống thấm.

Những vị trí nào cần sơn chống thấm?

Chống thấm tường nhà là công đoạn cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng không chỉ tới vẻ thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến kết cấu tường của căn nhà. Nhiều người cho rằng chỉ cần sơn chống thấm ở những nơi có khả năng bị thấm nước là đủ. Nhưng thực tế thì gần như mọi vị trí của ngôi nhà đều có khả năng bị thấm dột. Đặc biệt là vị trí tường đứng, nhà vệ sinh, bếp,… Điều này do tác động từ các yếu tố ngoại cảnh như khí hậu, nắng, mưa ẩm…

Vậy nên, khi tiến hành sơn chống thấm hãy chống thấm toàn bộ công trình. Đặc biệt sơn chống thấm ngoại thất. Như vậy bạn sẽ chỉ cần đầu tư một lần ban đầu, tránh tốn kém chi phí, thời gian, công sức cải tạo sau này.

Cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

Muốn mang lại hiệu quả cho lớp sơn chống thấm khi thiết kế xây dựng thì trước hết bạn phải làm cho bề mặt tường được sạch, khô và ổn định. Loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hóa chất thích hợp.

Với bề mặt quá khô thì cần được làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch trước khi bắt tay vào thực hiện. Giả sử trên bề mặt tường có sự xuất hiện của các vết nứt nhỏ thì phải đục khe nứt rộng hơn thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét kín lại.

Thế nào là sơn chống thấm tường tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng và chức năng riêng, sử dụng được cho mục đích khác nhau. Nhưng tựu chung lại sơn chống thấm tốt sẽ đáp ứng được tất cả các sự cố như thấm dột, giữ được độ bền đẹp trong công trình.

Trong đó sơn chống thấm Sogun, sơn chống thấm Bigbai là một trong những loại sơn được đánh giá tốt nhất hiện nay và nhiều người tin tưởng sử dụng. Là dòng sơn nước tại Đà Nẵng được các chủ thầu tin dùng cho các công trình lớn nhỏ. Được sản xuất bởi công ty HT Bàn Thạch, sơn chống thấm sogun, bigbai được tạo ra từ tâm huyết của đội ngũ kỹ thuật, trên công nghệ hiện đại.

Lưu ý khi thi công sơn nước chống thấm

Bất kể loại sơn nào thì khi sử dụng cũng có những điều bạn cần lưu ý. Sau đây, là những điều bạn cần chuẩn biết khi sử dụng sơn Sugun, Bigbai:

  • Khuấy đều trước khi dùng
  • Thi công chuyên nghiệp: Khi sơn nội thất, ngoại thất thợ thi công nên lăn dứt khoát. Tránh lăn đi lăn lại nhiều lần.
  • Thực hiện đúng theo hướng dẫn thi công
  • Sử dụng sơn lót: bạn nên sử dụng sơn lót trước khi sơn sơn chống thấm để công trình. Điều này sẽ giúp công trình của bạn thêm bền đẹp và hoàn mỹ hơn.

Trong bài viết trên, HT Bàn Thạch đã chỉ ra cho bạn vai trò của sơn chống thấm tường nhà và những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trước khi bạn thực hiện thi công ngôi nhà của mình.

Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Fanpage và các bài viết khác cùng chủ đề:

>>Xem thêm: Bí mật sơn nhà đẹp, tiết kiệm chi phí