Tin tức

MÀU SƠN TƯỜNG CÓ KHẢ NĂNG THAY ĐỔI KHÔNG GIAN NHƯ THẾ NÀO?

18 Tháng Ba, 2022

Sơn tường giúp thay đổi không gian? Điều này có thật không nhỉ? Có bao giờ bạn trầm trồ vì một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên? Những lại có những ngôi nhà dù có cửa sổ nhưng vẫn thật tối tăm như ở trong hầm? Phần lớn những trường hợp như vậy, “hung thủ” chính là sự lựa chọn và kết hợp màu sơn trong không gian phòng. Do đó, màu sơn tường là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vẻ đẹp của căn nhà.

HT Bàn Thạch xin chia sẻ cho bạn 9 cách phối màu sơn tường cực hiệu quả. Tùy vào kích thước của từng căn phòng, chúng ta có thể đánh lừa thị giác với những phối màu như sau:

Mở rộng không gian

Để khiến một không gian trông rộng hơn bình thường. Cách tốt nhất đó là sử dụng những màu tông màu sáng. Điều đó giúp phản chiếu lại ánh sáng và đánh lừa thị giác cảm thấy căn phòng thoáng đãng hơn. Những gam pastel nhẹ nhàng hay tông trắng đặc trưng là lựa chọn tin cậy để “nới rộng” những căn phòng nhỏ hẹp.

Thu hẹp không gian

Ngược lại với gam màu trắng sáng, những màu sơn ấn tượng, sắc nét được sử dụng để thu hẹp những không gian lớn. Ngoài ra, các gam màu tối còn giúp cho căn phòng trở nên ấm áp, bớt lạnh lẽo hơn.

Chính bởi đặc tính hấp thụ ánh sáng, mà những gam màu tối hơn này đem lại cảm giác bao bọc, an toàn hơn, rất hữu ích cho một số không gian chức năng nhất định.

Hạ thấp trần nhà

Trong nhiều trường hợp, việc hạ trần đem lại được cảm giác thoải mái và tạo được sự thân thiện, gần gũi. Khi lựa chọn sơn trần nhà bằng màu tối hơn tường xung quanh hay sử dụng những chất liệu có kết cấu rõ nét. Chiều cao của không gian sẽ trở nên thấp hơn.

Ngoài ra, sử dụng những trụ gỗ đỡ trần giả tối màu cũng là một lựa chọn thích hợp. Vừa thu ngắn chiều cao phòng, lại vừa gây được ấn tượng độc đáo.

Nâng cao trần nhà

Với những căn nhà “khiêm tốn” chiều cao, sơn trần nhà màu trắng sáng khắc phục được hạn chế chật hẹp này. Kết hợp cũng với những bức tường tối màu hơn xung quanh, căn phòng của bạn đảm bảo sẽ cao lên trong thấy. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung:

Làm nổi bật một bức tường thay đổi không gian

Sử dụng màu sáng như trắng hoặc pastel để làm nổi bật một bức tường ra khỏi tổng thể. Điều này sẽ thu hút được ánh nhìn về nó. Từ đó không gian sẽ có chiều sâu hơn và bức tường sẽ nổi bật hơn trong không gian.

Bạn đã tìm được giải pháp sơn tường hợp lý cho không gian sống của mình chưa? HT Bàn Thạch với bảng màu sơn vô cùng đa dạng sẽ giúp bạn. Dễ dàng chọn màu sơn tường thay đổi không gian ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chọn màu sơn theo cung mệnh, phong thuỷ nhé!