Tin tức

CÁCH KHỬ MÙI SƠN NHÀ MỚI

29 Tháng Hai, 2020

Cách khử mùi sơn nhà mới

Khi chọn sơn tường nhà cần lưu ý chọn sơn có thành phần an toàn, tránh các chất độc hại VOCs, APEO, chì, thủy ngân. Hàm lượng càng cao độ độc càng lớn nên chọn càng thấp và không có càng tốt. Thường sơn ít mùi thì sẽ giúp cho không gian dễ chịu và ít độc hơn.


Tuy nhiên có một thực tế là sau khi sơn tường thì thường có mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi sơn nhà mới an toàn, hiệu quả.

Cùng tham khảo cách khử mùi sơn nhà mới xây dưới đây:

– Tạo không khí thông thoáng: Mở thoáng cửa nhà để khử mùi sơn ngoài việc sử dụng các muối, than hoạt tính… thì đầu tiên hãy tạo cho nhà có được không gian thông thoáng nhất.

– Dùng muối trắng: pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà mà tăng giảm muối. Sau đó đổ nước muối vào chén và khoảng cách là 10m2/1 chén nước muối. Mỗi ngày thay 3 – 4 lần nhưng phải để nguyên vào vị trí cũ. Cách ngày trong 2 ngày sẽ có hiệu quả.

– Dùng than hoạt tính: với tác dụng khử mùi kháng khuẩn tốt nên bạn có thể đặt hộp đựng than hoạt tính ở nhiều vị trí phòng để hút mùi sơn.

– Dùng lá trà xanh: dùng lá trà xanh khổ đặt vào nhiều hộp và để ở nhiều vị trí phòng khác nhau nó sẽ hút mùi khó chịu tốt.

– Hành tây có thể có mùi hăng nhưng chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi độc hại của sơn còn tồn đọng trong nhà. Bạn cần chuẩn bị nhiều hành tây, cắt chúng ra làm nhiều lát mỏng và trải khắp nhà sẽ giúp khử mùi sơn. Để hành tây qua đêm cho đến khi mùi sơn đã biến mất. Bạn cũng có thể dùng kết hợp hành tây và giấm để hiệu quả khử mùi nhanh hơn nhé!

– Dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê đặt ở các vị trí cửa phòng, cửa sổ để mùi hương cà phê lan toàn lấn át mùi sơn.

– Dùng các loại tinh dầu thơm

– Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi, dứa, hành tây thái thành nhiều lát mỏng và dải khắp nhà để khử mùi.

Ngoài ra có thể dùng sữa tươi, dấm chua, bột mì và tỏi đặt ở không gian có mùi sơn mới để khử mùi cũng rất hiệu quả. Cách xử lý mùi sơn nhà mới không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể giúp cho không gian sống dễ chịu hơn, an toàn, ít độc hơn đấy.